fbpx

MUỘN NHẤT KHI NÀO CON CẦN TIÊM LAO?

Vì sao trẻ sơ sinh cần phải tiêm vắc xin lao?

Bệnh lao là một trong những bệnh truyền nhiễm thường gặp trên lâm sàng, bị gây ra bởi vi khuẩn lao có tên là Mycobacterium Tuberculosis. Bệnh có khả năng lây nhiễm trực tiếp qua không khí, qua giao tiếp và hệ hô hấp khi tiếp xúc với người bị bệnh.

Ngày nay, tỉ lệ mắc bệnh ngày càng cao. Để hạn chế các trường hợp nhiễm lao, người ta đã đưa ra chương trình tiêm vắc xin phòng lao áp dụng cho tất cả các trẻ trên thế giới ngay từ giai đoạn sơ sinh. Vắc-xin dự phòng lao BCG là một vắc xin sống giảm độc lực được sản xuất trực tiếp từ vi khuẩn lao Calmette Guerin.

Muộn nhất khi nào cần tiêm lao cho trẻ

Vắc xin BCG có thể được tiêm ở mọi lứa tuổi

Vắc-xin lao BCG có thể được tiêm ở mọi lứa tuổi, nhưng tiêm càng sớm càng tốt. Khuyến cáo của Bộ Y tế đưa ra nên tiêm vắc xin lao trong tháng đầu tiên sau sinh, tiêm trước 28 ngày tuổi là tốt nhất. Đối với những trẻ sơ sinh có sức khỏe tốt, sau sinh không cần tuân thủ theo chế độ chăm sóc đặc biệt, không phải nằm phòng theo dõi hay lồng kính, tiêm vắc xin lao có thể được thực hiện ngay trong ngày đầu sau sinh. Đặc biệt trong trường hợp có người nhà bị lao hay ho khan kéo dài, gia đình cần đưa bé đi tiêm càng sớm càng tốt.

Với trẻ sinh non, có vấn đề về sức khỏe, đang trong chế độ chăm sóc đặc biệt, cần đợi đến khi trẻ có thể trạng tốt mới nên tiêm phòng lao. Có thể hoãn tiêm vắc xin BCG trong trường hợp trẻ sốt cao, nhiễm khuẩn cấp tính, viêm da có mủ, suy giảm miễn dịch nặng, suy dinh dưỡng nặng, thiếu cân.

Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh muộn có sao không?

Việc tiêm vắc xin phòng lao muộn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh lao hơn những trẻ đã được tiêm phòng, thậm chí nhiễm lao ngay những ngày đầu sau sinh do lúc này, hệ thống miễn dịch của trẻ còn chưa hoàn thiện, yếu ớt nên không có đủ khả năng để hoàn toàn tự bảo vệ cơ thể trước mọi tác nhân xâm nhập nhất là lao và các loại vi khuẩn khác.

Đối với những trẻ chưa đủ điều kiện sức khỏe hoặc chưa được tiêm phòng ở giai đoạn 1 tháng tuổi, sau đó có thể tiêm vắc xin phòng lao cho trẻ nhưng vắc xin chỉ có tác dụng khi cơ thể trẻ chưa bị nhiễm khuẩn lao. Còn các trường hợp nếu đã xác định chính xác trẻ nhiễm lao thì việc tiêm phòng lao lúc này là không cần thiết.

3. Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt nhất hiện nay? giá tiêm bao nhiêu?

Hiện 36care đang triển khai tiêm miễn phí lao cho trẻ sơ sinh. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ tiêm chủng của 36CARE để được tư vấn lịch tiêm cụ thể.

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng vắc xin cho trẻ em và người lớn 36CARE với 7 cơ sở trên khắp Thanh Hóa, đảm bảo cung ứng đầy đủ vắc xin lao cho trẻ. 36CARE Thanh Hóa sử dụng vacxin có nguồn nhập rõ ràng, chất lượng cao,..Cơ sở vật chất đảm bảo đủ điều kiện để bảo quản vacxin cho đến khi sử dụng.

36care Thanh Hóa luôn sẵn lòng phục vụ khách hàng, khách hàng muốn tìm hiểu kỹ hơn về thông tin tiêm chủng tại cơ sở của chúng tôi có thể theo dõi tại bảng tin, hoặc liên hệ ngay tới chúng tôi để được hỗ trợ từ xa. Thông tin liên hệ.

LIÊN HỆ

🏥Cơ sở 1: Lô 60 MB530 Phường Đông Vệ Thành phố Thanh Hóa (Sau KS Mường Thanh 200m) – 0972235136.
🏥Cơ sở 2: Số 58 Phố Giắt, Thị Trấn Triệu Sơn (Cách ngã 4 Giắt 30m) – 0983990036.
🏥Cơ sở 3: Tiểu khu 2 thị trấn Thiệu Hóa (Đối diện điện lực Thiệu Hóa) – 0985840036.
🏥Cơ sở 4: 290 Phú Vinh Đông – Thị trấn Bút Sơn – Hoằng Hóa – 0987680036.
🏥 Cơ sở 5: Tiểu khu Lê Xá, thị trấn Nông Cống (Đối diện Long Tơ Plaza) – 0982670036.
🏥Cơ sở 6: 202 Lê Lợi, Phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn – 0985980036.
🏥Cơ sở 7: 616 Bà Triệu, Thị trấn Hậu Lộc (Cách CA huyện 100m) – 0972159736

Tham khảo bảng giá vắc xin tại 36care ở đây!

Hoặc nhắn tin trực tiếp vào hộp thư 36care để được tư vấn tại đây!