fbpx

Varicella – Vắc xin phòng bệnh thủy đậu ở Thanh Hóa

Vắc xin phòng bênh thủy đậu Varicella (Hàn Quốc)

    Bệnh thủy đậu là gì?

Bệnh thủy đậu (hay còn gọi là trái rạ) là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus thủy đậu có tên Varicella virus gây ra. Loại virus này là tác nhân gây ra bệnh thủy đậu ở trẻ em và bệnh zona ở người lớn.

vắc xin phòng thủy đậu varicella

Đây là bệnh có khả năng lây lan nhanh chóng, có thể xảy ra ở cả trẻ em (phổ biến hơn) và người lớn. Mùa xuân thời tiết ẩm nồm là thời điểm bệnh thủy đậu bùng phát mạnh nhất. Biểu hiện rõ rệt của thủy đậu là những mụn nước phồng rộp trên khắp cơ thể, ngay cả trong niêm mạc lưỡi và miệng.

Bệnh có nhiều con đường lây nhiễm, có nhiều biến chứng nguy hiểm. Do vậy cần có kiến thức cơ bản về bệnh này để có phương pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời.

Phụ nữ mang thai bị bị thủy đậu, mẹ bầu nếu bị thủy đậu 5 ngày trước khi sinh hoặc 2 ngày sau khi sinh có thể lây nhiễm thủy đậu từ mẹ sang con, bé có thể bị khuyết tật hoặc tử vong.

Cách phòng bệnh hiệu quả nhất là tiêm phòng vắc xin

vắc xin varicella

Thông tin vắc xin

Công ty: Green Cross
Nước sản xuất: Hàn Quốc

Chỉ định

Vắc xin được chỉ định phòng thủy đậu cho các đối tượng từ 12 tháng tuổi trở lên. Ngoài ra vắc xin khuyến khích được tiêm cho các đối tượng chưa mắc thủy đậu.

Phụ nữ trước khi mang thai cũng nên tiêm để phòng bệnh trong khi mang thai để tránh những biến chứng nguy hiểm do thủy đậu gây ra.

Phác đồ tiêm

  – Mũi 1: Mũi tiêm đầu tiên

  – Mũi 2: Cách mũi 1 tối thiểu 3 tháng.

• Phụ nữ đang có dự định mang thai nên hoàn tất lịch tiêm thủy đậu trước khi có thai ít nhất 3 tháng.

Liều dùng/ Đường dùng

• Liều dùng: 0.5ml

• Đường dùng: Tiêm dưới da

Tham khảo giá vắc xin Varicella tại 36care ở đây!

Hoặc nhắn tin trực tiếp vào hộp thư 36care để được tư vấn tại đây!