fbpx

Tetraxim – Vắc xin phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt

Vắc xin 4in1  Tetraxim phòng được bệnh gì?

Vắc xin Tetraxim phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uống ván và bại liệt. Đều là những bệnh dễ lây lan và bùng phát thành dịch. Trẻ nhỏ là những đối tượng rất dễ gặp biến chứng nặng hoặc tử vong nếu mắc phải bệnh.
Vì tính nguy hiểm và nghiêm trọng nếu bệnh bùng phát thành dịch, bộ Y tế đã đưa các bệnh này vào danh sách các bệnh trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Khi tiêm vắc xin cơ thể sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra miễn dịch để phòng lại các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt… Trong đó Tetraim phòng được cả 4 bệnh chỉ trong 1 mũi tiêm.

tetraxim-vac-xin-4in1

Thông tin vắc xin

Công ty: Sanofi Pasteur

Nước sản xuât: Pháp

Chỉ định

    Vắc xin 4in1 Tetraxim được chỉ định để giúp bảo vệ trẻ em phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván và bại liệt ở trẻ em từ 2 tháng tuổi trở lên khi tiêm chủng cơ bản hay khi tiêm liều nhắc lại trong năm tuổi thứ hai và ở trẻ từ 5 đến 11tuổi hay 11 đến 13 tuổi.

Phác đồ tiêm

  • Đối với trẻ từ 2 tháng tuổi -13 tuổi chưa được tiêm chủng mũi nào: Lịch trình tiêm gồm 3 mũi cơ bản và các mũi nhắc lại.

  – Mũi 1: Mũi tiêm đầu tiên.

  – Mũi 2: Cách mũi thứ nhất 1 tháng.

  – Mũi 3: Cách mũi thứ hai 1 tháng.

  – Mũi 4: Cách mũi thứ ba 1 năm.

  – Mũi nhắc lại: nhắc lại lúc 5 đến 13 tuổi.

  • Đối với những trẻ trên 2 tuổi đã được tiêm ngừa 5in1 hoặc 6in1 bị trễ mũi nhắc lại: Tiêm mũi 4 sau mũi thứ 3 tối thiểu 6 tháng và nhắc lại 1 mũi lúc 5-13 tuổi.

Liều dùng/ Đường dùng

  – Liều dùng: 0,5ml.

  – Đường dùng: Tiêm bắp.

Tham khải giá vắc xin Tetraxim tại 36care ở đây!

Hoặc nhắn tin trực tiếp vào hopok thư 36care tại đây!