fbpx

Boostrix – Phòng bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván tại Thanh Hóa

Vắc xin 3 trong 1 Boostrix phòng bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván.

vắc xin boostrix

Bạch hầu – ho gà – uốn ván là những bệnh thường gặp ở lứa tuổi trẻ nhỏ gây nhiều biến chứng nặng nề về sức khỏe có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh uốn ván là một nhiễm khuẩn nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao, đặc trưng bởi tăng trương lực cơ và các cơn co cứng, gây ra bởi một độc tố protein mạnh là tetanospasmin do vi khuẩn Clostridium tetani tiết ra. Một số loại vết thương có xu hướng kích thích sự phát triển của vi khuẩn uốn ván như: gãy xương hợp chất, vết cắn của động vật, vết bỏng hoặc vết thương ở vùng đất bị ô nhiễm,…

Ho gà là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có khả năng gây dịch. Tác nhân gây bệnh là vi khuẩn ho gà (Bordetella pertussis). Bệnh lây theo đường hô hấp, biểu hiện lâm sàng bằng những cơn ho dữ dội đặc biệt và có nhiều biến chứng. Khi nhiễm bệnh, trẻ ho liên tiếp từng cơn 15-20 tiếng, không kìm được, lưỡi đẩy ra ngoài, tím tái, chảy nước mắt. Về sau tiếng ho yếu dần, chỉ thấy trẻ tím tái do ngừng thở.

Bệnh Bạch hầu là một bệnh nhiễm trùng nhiễm độc do trực khuẩn Bạch hầu gây ra (Corynebacterium diphtheria). Vi khuẩn tiết ra ngoại độc tố gây tổn thương nhiều tổ chức và cơ quan của cơ thể. Là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính có giả mạc ở tuyến hạnh nhân, hầu họng, thanh quản, mũi. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể gặp biến chứng viêm cơ tim, tổn thương hệ thần kinh, tử vong do đột ngột trụy tim mạch…

Vậy cách phòng bệnh đơn giản hiệu quả nhất là tiêm vắc xin.

Thông tin vắc xin

Công ty: GSK

Nước sản xuất: Bỉ

Chỉ định

  – Vắc xin Boostrix được chỉ định chủng ngừa nhắc lại cho người từ 4 tuổi trở lên, người lớn và người già tạo đáp ứng kháng thể chống 3 bệnh bạch hầu, uốn ván và ho gà.

  – Boostrix có thể được xem xét sử dụng cho phụ nữ mang thai ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ.

Phác đồ tiêm

  – Trẻ từ 4 tuổi trở lên đến người lớn và người già: Tiêm 1 mũi và nhắc lại mỗi 10 năm 1 lần.

  – Phụ nữ mang thai: Tiêm 1 mũi ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ.

Liều dùng/Đường dùng

  – Liều dùng: 0,5ml.

  – Đường dùng: Tiêm bắp.

Chống chỉ định:

  • Tiền sử quá mẫn với thành phần của vắc xin. Quá mẫn sau khi tiêm vắc xin bạch hầu, ho gà hoặc uốn ván trước đó.
  • Người đã từng bị các biểu hiện về não

Tham khảo giá vắc xin Boostrix tại 36care ở đây!

Hoặc nhắn tin trực tiếp vào hộp thư 36care để được tư vấn tại đây!